XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO KHI BẠN BỊ TRỄ CHUYẾN BAY❓

Bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi rất đầy đủ và kỹ lưỡng. Tuy nhiên do một số lý do khách quan như tắc đường, quên giấy tờ, hỏng xe… mà bạn có thể bị đến muộn và không kịp làm thủ tục lên máy bay. Lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Sau đây là những thông tin về chính sách trễ chuyến dành cho các hành khách đi trên các chuyến bay của các hãng hàng không cũng như một số lời khuyên trong trường hợp bạn bị trễ chuyến bay:

Bạn nên cố gắng tới sân bay nhanh nhất có thể. Sau đó tới quầy thủ tục để thông báo bạn bị trễ chuyến, các bước xử lý cũng như đóng phí trễ chuyến. Tiếp đó bạn sẽ tìm hiểu về các chuyến bay kế tiếp, cách thức đổi vé, khoản tiền phải đóng thêm khi chuyển sang các chuyến bay kế tiếp là bao nhiêu.

Mặc dù đã trễ chuyến nhưng bạn cũng đừng vì thế mà bỏ quên các giấy tờ tùy thân quan trọng. Đặc biệt nếu bạn có bảo hiểm du lịch thì chúng sẽ rất có ích trong trường hợp này. Nếu như bạn đặt vé máy bay qua các phòng vé, đại lý, bạn hãy liên hệ với nhân viên đại lý để nhờ trợ giúp. Các nhân viên sẽ tư vấn cho bạn các bước xử lý tốt nhất.

Bạn luôn luôn nên giữ thái độ bình tĩnh để có thể giải quyết được vấn đề. Bực tức hay nóng giận đều không mang lại kết quả gì. Trước khi quyết định đổi vé, đổi chuyến bay, bạn nên nhờ các nhân viên hãng tư vấn kỹ để nhận được sự ưu đãi tốt nhất.

Nếu bạn đi du lịch, hãy thông báo cho khách sạn nơi bạn tới để họ xác nhận thay đổi thời gian check-in phòng cho bạn, tránh trường hợp bạn đến muộn và họ lại hủy đặt phòng của bạn. Nếu bạn đi thăm người thân, đi công tác, hãy ngay lập tức gọi điện thoại để thông báo cho người nhà hoặc đối tác. Đừng vì quá bối rối mà quên mất điều quan trọng này nhé.

✈✈✈BỊ TRỄ CHUYẾN BAY VIETNAM AIRLINES: Đối với hãng Vietnam Airlines, nếu bạn trễ chuyến trong vòng 30 phút thì có thể chuyển đổi ngày bay, giờ bay. Tùy thuộc vào từng loại vé mà mức phí có thể khác nhau: - Thương gia Linh hoạt: Miễn phí + chênh lệch giá vé - Thương gia Tiêu chuẩn: Miễn phí + chênh lệch giá vé - Phổ thông Linh hoạt: Miễn phí + chênh lệch giá vé - Phổ thông Tiêu chuẩn: 600.000 VNĐ + chênh lệch giá vé  - Phổ thông Tiết kiệm: 600.000 VNĐ + chênh lệch giá vé - Vé khuyến mãi: không được phép hoàn đổi Vietnam Airlines đã có quầy làm thủ tục check-in qua mạng nhằm rút ngắn thời gian làm thủ tục.

✈✈✈BỊ TRỄ CHUYẾN BAY VIETJET: Theo quy định của Vietjet, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu không, hành khách sẽ bị mất chỗ trên chuyến bay và toàn bộ tiền vé sẽ không được hoàn lại. Nếu hành khách đến sân bay muộn vì một số lý do khách quan trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) thì có thể nộp tiền trễ chuyến là 440.000 VND và chuyển sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ). Hành khách phải hoàn thành thủ tục trước 40 phút đối với chuyến bay nội địa và ít nhất 50 phút đối với chuyến bay quốc tế. Tốt nhất là bạn nên đến khoảng 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Hãng Vietjet không cho hoàn vé, còn phí đổi ngày bay, giờ bay đều là 352.000 VND/người/chặng + phí chênh lệch (nếu có) cho cả 2 hạng ghế Eco và Promo, riêng hạng ghế Skyboss thì được miễn phí đổi ngày, giờ bay