LỄ HỘI ĐÈN LỒNG HỘI AN

Lễ hội đèn lồng là một nét đặc trưng của Hội An thu hút sự quan tâm của du khách và cư dân  nơi đây, lễ hội nhằm tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An được tổ chức tại phố cổ Hội An vào các ngày 14 Âm lịch hàng tháng và càng trở nên đẹp và lung linh hơn trong đêm rằm Trung Thu. Trong ngày diễn ra lễ hội, người dân phố Hội sẽ tắt hết đèn điện và treo những chiếc đèn lồng rực rỡ đầy màu sắc chiếu sáng toàn bộ khu phố cổ. Trong đêm lễ hội đèn lồng đón Trung Thu, phố cổ Hội An dường như trở nên bừng sáng và lung linh hơn ngày thường trong những sắc đỏ rực, sắc vàng dịu,… toả ra từ những chiếc đèn lồng từ khắp các ngõ phố nhỏ xinh

Lễ hội thường bắt đầu từ khoảng 6h chiều (khi trời bắt đầu tối) cho đến tầm 9-10 giờ tối và diễn ra nhộn nhịp, đông vui nhất trên đoạn ven bờ sông giữa cầu Nhật Bản và cầu An Hội với nhiều hoạt động thú vị, sôi động thu hút người dân cũng như cả du khách trong nước và nước ngoài.

Một hoạt động thú vị khác cũng diễn ra trong lễ hội đó chính là hoạt động thả đèn hoa đăng xuống sông Hoài cầu may mắn, bình an và hạnh phúc. Những chiếc đèn hoa đăng thường được bán bên dọc bờ sông với giá chỉ từ 5,000đ – 10,000đ/cái.

Vào dịp Trung thu sắp tới, lễ hội đèn lồng sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc biệt sôi động như: múa lân, biểu diễn võ thuật, trưng bày mâm cỗ Trung thu… Trong ngày hội này, các trò chơi dân gian và các màn biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc cũng được tổ chức bên các khu ẩm thực địa phương.

Đến với Hội An tham gia lễ hội đèn lồng, bạn sẽ có thêm nhiều những trải nghiệm cực kì đáng nhớ trong không gian phố cổ ngập tràn đèn lồng rực rỡ toả sáng lung linh. Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không đến Hội An và phá cổ Trung thu thôi!